Bộ xả chân không (hay còn được gọi là hệ thống xả chân không) trong thiết bị vệ sinh là một công nghệ xả nước dựa trên nguyên lý tạo áp suất chân không để loại bỏ chất thải. Thay vì sử dụng nước để xả, hệ thống xả chân không sử dụng một hệ thống ống chân không để tạo ra áp suất âm và kéo chất thải ra khỏi thiết bị vệ sinh.

Cơ chế hoạt động của bộ xả chân không bao gồm các thành phần chính sau:

  • Bồn chứa chân không: Đây là một bồn chứa được lắp đặt dưới mức nước trong bồn cầu hoặc bồn rửa. Bồn chứa này được hút chân không để tạo ra áp suất âm.
  • Van chân không: Là một van điều khiển được kết nối với bồn chứa chân không và hệ thống ống thoát. Van này mở và đóng để điều chỉnh áp suất chân không và điều khiển quá trình xả.
  • Hệ thống ống chân không: Bao gồm một mạng lưới ống chân không được lắp đặt dọc theo hệ thống thoát nước. Khi van chân không mở, áp suất chân không được tạo ra trong ống, tạo ra lực hút và kéo chất thải ra khỏi thiết bị vệ sinh.

Hệ thống xả chân không có nhiều ưu điểm, bao gồm tiết kiệm nước, giảm ô nhiễm môi trường và giảm tắc nghẽn trong hệ thống thoát nước. Tuy nhiên, nó cần sự cài đặt và bảo trì chính xác để đảm bảo hoạt động hiệu quả. Bộ xả chân không thường được sử dụng trong một số hệ thống vệ sinh công cộng và một số thiết kế nhà ở hiện đại.

Để lại bình luận

VỀ CHÚNG TÔI

Thành lập từ năm 2008, trải qua hơn 10 năm kinh doanh và phát triển, được sự ủng hộ của khách hàng, PALADO hiện nay là một trong những doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp Thiết bị vệ sinh, Thiết bị Nhà bếp tại Việt Nam… Qua đó, PALADO đã đạt được những thành tựu nhất định được người tiêu dùng bình chọn và được Bộ Công Thương cùng nhiều ban ngành trao tặng bằng khen.

Ngẫu nhiên

Mới nhất

LIÊN HỆ