Niken (nickel trong tiếng Anh) là một nguyên tố hóa học trong bảng tuần hoàn với ký hiệu hóa học là Ni và số nguyên tử 28. Nó là một kim loại trắng bạc, mềm, có độ bền cao và khá bền trong môi trường oxi. Niken thường được tìm thấy trong tự nhiên, thường kết hợp với các khoáng chất như pentlandit hay garnierit.

Niken có nhiều ứng dụng trong công nghiệp và công nghệ, bao gồm việc sản xuất hợp kim và các thiết bị. Niken thường được sử dụng trong việc mạ niken, tạo ra một lớp bảo vệ trên bề mặt kim loại khác để ngăn chặn ăn mòn và cung cấp tính năng thẩm mỹ.

Trong lĩnh vực thiết bị vệ sinh, niken có thể được sử dụng trong việc mạ niken các bề mặt kim loại của vòi sen, bồn tắm và các phụ kiện khác. Lớp mạ niken không chỉ tăng tính bền và chống ăn mòn của thiết bị, mà còn tạo ra một bề mặt mịn màng, bóng đẹp và dễ dàng làm sạch.

Để lại bình luận

VỀ CHÚNG TÔI

Thành lập từ năm 2008, trải qua hơn 10 năm kinh doanh và phát triển, được sự ủng hộ của khách hàng, PALADO hiện nay là một trong những doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp Thiết bị vệ sinh, Thiết bị Nhà bếp tại Việt Nam… Qua đó, PALADO đã đạt được những thành tựu nhất định được người tiêu dùng bình chọn và được Bộ Công Thương cùng nhiều ban ngành trao tặng bằng khen.

Ngẫu nhiên

Mới nhất

LIÊN HỆ