Inox, còn được gọi là thép không gỉ hay thép không gỉ không từ tính, là một loại hợp kim thép chứa ít nhất 10,5% crom. Tên “inox” xuất phát từ cụm từ tiếng Pháp “inoxydable” có nghĩa là không bị ăn mòn.

Inox có khả năng chống ăn mòn và oxi hóa do tạo ra một lớp bảo vệ tự nhiên gọi là lớp ôxít chứa crom trên bề mặt kim loại. Lớp ôxít này tạo ra một màng bảo vệ không cho chất ăn mòn xâm nhập vào kim loại bên trong. Điều này làm cho inox có độ bền cao và khả năng chịu được môi trường ẩm ướt, hóa chất và tác động của thời tiết.

Inox có nhiều ứng dụng trong nhiều lĩnh vực. Trong lĩnh vực thiết bị vệ sinh, inox thường được sử dụng để sản xuất vòi sen, bồn rửa, chậu rửa, gương và các bộ phận khác. Sản phẩm inox không chỉ có vẻ ngoài bóng bẩy và mạnh mẽ mà còn dễ vệ sinh, chống ố và chịu được va đập.

Ngoài ra, inox cũng được sử dụng trong ngành công nghiệp, xây dựng, gia công cơ khí, nấu ăn, y tế, và nhiều ứng dụng khác.

Để lại bình luận

VỀ CHÚNG TÔI

Thành lập từ năm 2008, trải qua hơn 10 năm kinh doanh và phát triển, được sự ủng hộ của khách hàng, PALADO hiện nay là một trong những doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp Thiết bị vệ sinh, Thiết bị Nhà bếp tại Việt Nam… Qua đó, PALADO đã đạt được những thành tựu nhất định được người tiêu dùng bình chọn và được Bộ Công Thương cùng nhiều ban ngành trao tặng bằng khen.

Ngẫu nhiên

Mới nhất

LIÊN HỆ